PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI – NGHỆ THUẬT NUÔI DẠY TRẺ ĐỈNH CAO.

Các nhà giáo dục người Đức đã nói về nhà giáo dục Montessori như sau: “Chỉ duy nhất phương pháp giáo dục Montessori có thể vượt qua sự khác biệt về lãnh thổ, thế giới quan, tôn giáo để nhanh chóng được phổ biến trên thế giới.”

Hiểu rõ sứ mệnh cuả mình trong việc giáo dục trẻ từ nhỏ, trong nhưng năm qua Mầm non Montessori Vĩnh Yên đã và đang áp dụng phương pháp giáo dục Montessori, không ngừng nâng cao phát triển toàn diện.

Vậy phương pháp giáo dục Montessori là gì?

Phương pháp Giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý MariaMontessori (1870–1952). Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác, đã được hơn 5.000 trường học ở Mỹ, Canada, Ấn Độ… áp dụng thành công trong hơn 100 năm qua.

Ưu điểm của phương pháp giáo dục Montessori:

Trẻ hình thành kỹ năng xã hội từ rất sớm.

Trẻ có khả năng cư xử và suy nghĩ một cách độc lập.

Trẻ được học và thực hành hầu hết các kỹ năng của đời sống hàng ngày như vệ sinh cá nhân, dọn dẹp, giúp đỡ bố mẹ trong các công việc khác.

Trẻ được tự khám quá qua đó tự chơi, tự học và tự định hình về thế giới.

Trẻ được giáo dục từ rất sớm về tính nhân văn. Qua đó trong quá trình phát triển hình thành tính cách hiền hòa, nhân ái và tự chủ.

Qua đó giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc dạy con, an tâm khi con đến trường và bé có sự phát triển trưởng thành tốt hơn.

Hiểu được tầm quan trọng của phương pháp giáo dục sớm Montessori dành cho trẻ. Mầm non Montessori Vĩnh Yên luôn mong muốn mang đến cho các con môi trường học tập chất lượng, và khai thác được những tiềm năng thiên bẩm của trẻ nhỏ. Nhà trường đã trang bị đồ dùng học tập và khuôn viên phục vụ cho các bé yêu trong học tập và vui chơi được công nhận chuẩn quốc tế. Không chỉ vậy, đội ngũ giáo viên được đào tạo về phương pháp dạy chuẩn và có chứng chỉ AMS của hiệp hội Montessori Hoa Kỳ. Vì tương lai của trẻ nhỏ và niềm hạnh phúc của con mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *