DẠY TRẺ MẦM NON THEO CÁCH “ HỌC MÀ CHƠI”

 

Theo nhiều chuyên gia, “học mà chơi, chơi mà học” là phương pháp giáo dục phù hợp cho các bé mầm non vì sự phát triển tâm lý của trẻ đang ở trong thế giới của các trò chơi.

 Tại trường Mầm non Montessori Vĩnh Yên, với những hoạt động thú vị và hấp dẫn, trẻ sẽ luôn vui vẻ hoạt náo, tập trung sự chú ý cũng như tiếp nhận tri thức một cách tự nhiên. Các kiến thức khoa học phổ thông như là ánh sáng đến từ đâu, các trò chơi, khám phá thế giới thực vật …được chuyển tải đến trẻ qua việc các bé tự tay làm thí nghiệm. Nhờ đó, các bé vừa tiếp thu được kiến thức, vừa rèn phẩm chất về trí tuệ như khả năng tập trung, quan sát, ghi nhớ, tư duy, sáng tạo…

Giáo viên thường xuyên chơi và cùng thảo luận, tranh cãi, thi đấu với trẻ, sau đó dần tách ra để cho trẻ tự học và chơi. Môi trường lớp học được trang bị bàn ghế, tủ sách, kệ đồ chơi, treo các bài ca dao, đồng dao, trang trí số đếm, chữ viết nhiều màu sắc, hình dáng… Từ đó, cuộc sống tinh thần cũng như các hoạt động trí tuệ của trẻ sẽ trở nên phong phú và có điều kiện để phát huy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *