CÁC TRÒ CHƠI “THẦN KỲ” GẮN KẾT BA MẸ VÀ CON CÁI

💖CÁC TRÒ CHƠI “THẦN KỲ” GẮN KẾT BA MẸ VÀ CON CÁI
🔖Ba mẹ thân mến,
🎯Đã bao giờ ba mẹ “dành tối đa” thời gian để chơi cùng con?
🎯Đã bao giờ ba mẹ rơi vào tình huống muốn chơi cùng con nhưng không biết chơi trò chơi nào?
🎯Chơi cùng con như thế nào để các con vừa vui vừa có thể phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cả tinh thần?
👉Hãy cùng Montessori Vinh Yen tham khảo các trò chơi đặc biệt dưới đây. Bởi mỗi trò chơi là một phương tiện gắn kết ba mẹ và con cái cũng như giúp ba mẹ thêm gần gũi và thấu hiểu các con hơn đó.

🔖1. Trò chơi cuốn nem
🔆Đối với trò chơi này, bạn có thể vừa cùng con chơi vừa dạy con hát, đọc thơ, đọc vè…Ba mẹ có thể tương tác với con bằng những câu nói thú vị: “Thái thái, nặn nặn,… Ôi chà, nhân nem sắp hoàn thành rồi đây!”.
🔆Cách chơi: Ba/mẹ sẽ đóng vai đầu bếp, để con làm miến, thịt, rau, bánh đa… Đầu bếp sẽ làm động tác băm, chặt, thái, cuộn, nặn… với “thực phẩm” của mình, chắc chắn trò này sẽ khiến trẻ phải cười khanh khách vì thích thú. Mô phỏng hành động giống thực tế một chút sẽ kích thích sự hứng thú của trẻ hơn. Sau một lượt như vậy, có thể đổi lại để ba/mẹ là thực phẩm, con làm đầu bếp.
✴3. Trò chơi thang máy
📥Trò chơi này phù hợp với trẻ từ 1-6 tuổi. Nhưng để chơi cùng con an toàn, ba mẹ cần đặc biệt lưu ý: Khi nhấc bé lên cần phải thuận theo lực của bé, không được rời chân ra khỏi chân con, tránh làm mạnh đột ngột nếu không sẽ dễ khiến bé bị sái tay. Đây là trò chơi phải dùng sức nên thích hợp hơn khi các bố chơi với con.
📍Cách chơi: Để trẻ đứng đối diện với ba/ mẹ, cả 2 chân cùng đứng trên 1 chân của ba/mẹ, sau đó chúng ta kéo nhẹ 2 tay bé và cử động chân lên xuống để tạo cảm giác như đang di chuyển bằng thang máy. Đối với trẻ hơi lớn 1 chút, chúng ta có thể yêu cầu con hợp lực với mình trong trò chơi này. Ví dụ như khi ba/mẹ nâng chân lên, con hãy nhảy theo lên để ba/mẹ tiết kiệm sức.
⛳️2. Trò chơi chèo thuyền trên cạn
🎯Chèo thuyền trên cạn là trò chơi vận động đơn giản mà các ba mẹ có thể chơi cùng con mỗi ngày.
📌Cách chơi: Ba mẹ để trẻ ngồi trên đùi ba/mẹ sau đó ba/mẹ sẽ từ từ di chuyển trên sàn bằng tay hoặc có thể chỉ cần lắc lư người, cách chơi này phù hợp với trẻ nhỏ. Hoặc ba/mẹ ngồi đối diện với con, 2 người cầm tay nhau giống như trò kéo cưa lừa xẻ rồi sau đó mô phỏng dáng chèo thuyền khi gặp gió to, sóng lớn hay đá ngầm..để tăng thêm phần thú vị. Cách chơi này sẽ phù hợp với trẻ có độ tuổi lớn một chút. Điều lưu ý là ba mẹ không nên lôi kéo quá mạnh, tránh trường hợp vô tình làm trẻ bị đau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *